Hướng dẫn cách đánh giá bằng cấp cho người nước ngoài tại Thụy Điển năm 2023

Nếu bạn có một nền giáo dục nước ngoài

Tại đây bạn có thể đọc về những việc cần làm nếu bạn có nền giáo dục nước ngoài. Bạn có thể dịch điểm của mình từ giáo dục hoặc đánh giá về giáo dục nước ngoài của bạn.

Dịch bảng điểm nước ngoài

Nếu bạn học ở nước ngoài, bạn phải dịch các tài liệu của mình từ giáo dục bằng ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức hoặc các ngôn ngữ Bắc Âu.

Bản dịch phải được thực hiện bởi một dịch giả được ủy quyền sang tiếng Thụy Điển hoặc sang một trong các ngôn ngữ trên.

Tìm một dịch giả được ủy quyền qua trang web Kammarkollegiet. Dịch vụ này có sẵn bằng tiếng Thụy Điển và tiếng Anh.

Dịch vụ việc làm có thể giúp bạn dịch tài liệu sang tiếng Thụy Điển. Những người đang tìm việc và đã đăng ký với Dịch vụ Việc làm sẽ không mất phí.

Tại đây bạn có thể thấy các địa chỉ trang web của văn phòng địa phương của Dịch vụ Việc làm. Thông tin chỉ có sẵn bằng tiếng Thụy Điển.

Đánh giá giáo dục nước ngoài

Nếu bạn đã hoàn thành chương trình giáo dục ở một quốc gia khác ngoài Thụy Điển và là công dân EU/EEA hoặc đã nộp đơn xin giấy phép cư trú ở Thụy Điển, bạn có thể đăng ký đánh giá trình độ học vấn của mình. Điều này có nghĩa là Hội đồng Giáo dục Đại học và Đại học (UHR) viết một tuyên bố cho biết trình độ học vấn của bạn tương ứng với hệ thống giáo dục Thụy Điển.

UHR đã làm một bộ phim về cách họ đánh giá nền giáo dục nước ngoài. Phim chỉ có tiếng Thụy Điển, với phụ đề tiếng Thụy Điển.

Nếu bạn đã hoàn thành chương trình giáo dục nước ngoài ở cấp trung học phổ thông, cấp học nghề sau trung học hoặc cấp học thuật, bạn có thể được UHR đánh giá.

UHR có một dịch vụ đánh giá nơi bạn có thể tìm hiểu trình độ học vấn của mình tương ứng ở Thụy Điển. Bạn cũng có thể nộp đơn xin tuyên bố trong đó UHR đánh giá các tài liệu giáo dục của bạn. Việc đánh giá là miễn phí.

Liên kết đến trang web của UHR

Đăng ký đánh giá trình độ học vấn nước ngoài của bạn trên trang web của UHR. Dịch vụ này có sẵn bằng tiếng Thụy Điển và tiếng Anh.

Đọc thêm về đánh giá giáo dục nước ngoài trên trang web của UHR. Thông tin có sẵn bằng tiếng Thụy Điển và tiếng Anh.

Sử dụng dịch vụ đánh giá của UHR để nhận thông tin về trình độ học vấn của bạn tương ứng ở Thụy Điển. Dịch vụ này có sẵn bằng tiếng Thụy Điển và tiếng Anh.

Nộp đơn

Điều quan trọng là bạn phải gửi đơn đăng ký của mình để UHR đánh giá trình độ học vấn của bạn càng sớm càng tốt.

Hơn nữa là bạn phải gửi tất cả các tài liệu cần thiết khi nộp đơn đăng ký như bảng điểm, bằng cấp liên quan. Nếu bạn có quyền làm việc ở Thụy Điển, bạn cũng có cơ hội nhận được đánh giá về trình độ học vấn nước ngoài đã hoàn thành của mình. Điều này có nghĩa là bạn là công dân của một quốc gia EU/EEA hoặc có giấy phép cư trú, giấy phép lao động hoặc thẻ LMA hợp lệ có thể đăng ký đánh giá.

Đọc thêm về những tài liệu được yêu cầu trên trang web của UHR. Thông tin có sẵn bằng tiếng Thụy Điển và tiếng Anh.

Bạn đang thiếu tài liệu từ giáo dục của bạn?

Nếu bạn đã hoàn thành chương trình giáo dục sau trung học với bằng tốt nghiệp hoặc bằng cấp, nhưng thiếu một phần hoặc tất cả các tài liệu thể hiện điều đó, UHR đôi khi vẫn có thể đánh giá trình độ học vấn của bạn. Để UHR có thể đánh giá, trình độ học vấn của bạn phải được hoàn thành. Bạn cũng phải giải thích lý do tại sao bạn không thể lấy được các tài liệu giáo dục của mình. Ví dụ, có thể là do bạn là người tị nạn hoặc bạn đã học xong ở một quốc gia có chiến tranh. Bạn có thể sử dụng đánh giá làm cơ sở khi tìm việc làm, học lên cao hoặc trước khi xác nhận năng lực của mình.

Đọc thêm về mô tả của giáo dục nước ngoài trên trang web của UHR. Thông tin có sẵn bằng tiếng Thụy Điển và tiếng Anh.

Tuyên bố sau khi đánh giá (Utlåtande)

Sau khi đánh giá trình độ học vấn của bạn, bạn sẽ nhận được một tuyên bố cho biết trình độ học vấn nước ngoài của bạn tương ứng với hệ thống giáo dục Thụy Điển.

Một tuyên bố không phải là bằng cấp của Thụy Điển. Tuyên bố là một bổ sung cho bằng cấp nước ngoài của bạn và không thay thế nó. Tuyên bố là cơ sở cho các bạn đang tìm việc ở Thụy Điển. Bằng cách hiển thị tuyên bố của bạn, người sử dụng lao động có thể hiểu bạn có trình độ học vấn nào.

Tuyên bố cũng có thể là một hỗ trợ nếu bạn có kế hoạch tiếp tục học tập tại Thụy Điển. Không bắt buộc phải có đánh giá của UHR để đăng ký học đại học. Bạn cũng có thể được trường đại học hoặc cao đẳng mà bạn đăng ký đánh giá trình độ học vấn của mình liên quan đến đơn đăng ký của bạn.

Tài liệu được dịch từ nguồn : https://www.informationsverige.se/

Hy vọng sẽ giúp được các bạn trong việc gửi bằng cấp Việt Nam lên UHR để đánh giá bằng cấp tại Thụy Điển.

Lycka till ☺ och kom ihåg att du kan skriva till oss på hemsidan eller mejla till svafv2022@gmail.com

Chúc bạn may mắn, hãy nhớ rằng bạn có thể viết email cho chúng tôi trên trang wed hoặc gửi email đến svafv2022@gmail.com

Vänligen registrera dig som medlem för att få för att få vår senaste information så snart som möjligt.

Vui lòng đăng ký thành viên để nhận được thông tin mới nhất của chúng tôi sớm nhất có thể.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *